Giống chó Corgi Inu là một giống chó lai giữa hai giống chó Shiba Inu và Corgi . Với vẻ ngoài đáng yêu của một con cáo, những chú chó con hoạt bát, hiếu thuận này thừa hưởng một số phẩm chất tốt nhất từ ​​cả bố và mẹ của chúng. Corgi Inus có nhiều tên gọi, bao gồm cả Shiba Corgi hoặc đơn giản là hỗn hợp Corgi Shiba Inu.

Kích thước, tính cách iống chó Corgi Inu

giống chó corgi inu anh 1

Vì giống chó Corgi Inu là một giống chó tương đối mới nên có rất ít tiêu chuẩn về kích thước. Điều đó nói lên rằng, là sự pha trộn giữa bố mẹ Corgi và Shiba Inu, bạn có thể mong đợi Corgi Inus ở mức trung bình. Hầu hết cân nặng từ 17 đến 27 pound và có chiều cao từ 9 đến 15 inch ở vai. Điều đó nói rằng, nhiều cái có thể nhỏ hơn hoặc lớn hơn.

Tính cách của giống chó Corgi Inu rất thú vị vì chúng có thể vô cùng khác biệt giữa hai con chó, thậm chí là những con cùng lứa. Một mặt, bạn có Corgi, một con chó hướng ngoại, ngốc nghếch. Mặt khác, bạn có Shiba Inu, người hơi dè dặt hơn và không háo hức gặp gỡ những người mới. Corgi Inu của bạn có thể có sự kết hợp của những đặc điểm này.

Cả hai giống chó bố mẹ đều là những con chó bảo vệ tuyệt vời , vì vậy nhiều chủ sở hữu Corgi Inu cho biết rằng những con chó của họ rất cảnh giác và sẵn sàng cảnh báo bất cứ khi nào có người đến gần nhà.

Mặc dù Corgi Inu không phải là một con chó lớn, nhưng giống chó này có xu hướng có khá nhiều năng lượng. Corgi Inus thường khá thông minh, vì vậy nếu bạn không dành thời gian để đảm bảo chúng có nhiều kích thích về tinh thần và thể chất, chúng có thể cố gắng vượt qua ranh giới.

Các bệnh thường gặp ở giống chó Corgi Inu

giống chó corgi inu anh 2

Giống chó Corgi Inu có khuynh hướng đối mặt với một số điều kiện tương tự mà chó Corgi và Shiba Inu cũng phải đối mặt. Mặc dù hầu hết nói chung đều khỏe mạnh, nhưng một số có thể dễ bị một số vấn đề về sức khỏe, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải duy trì chế độ chăm sóc tốt và kiểm tra thú y thường xuyên.

Một số vấn đề sức khỏe phổ biến hơn mà giống chó Corgi Inus mắc phải bao gồm :

  • Đục thủy tinh thể
  • Chứng loạn sản khuỷu tay và hông
  • Bệnh thoái hóa tủy

Đối với bất kỳ con chó nào, bạn nên theo dõi khám sức khỏe định kỳ cho Corgi Inu để phát hiện sớm bất kỳ mối lo ngại nào về sức khỏe. Bác sĩ thú y có thể giúp bạn xây dựng một thói quen chăm sóc để giữ cho con chó của bạn khỏe mạnh và vui vẻ.

Corgi Inus có xu hướng tăng cân và chúng có mức năng lượng cao. Đảm bảo rằng con chó của bạn được đi bộ ít nhất từ ​​nửa giờ đến một giờ mỗi ngày với một vài buổi vui chơi tích cực, tốt và kết hợp đi bộ ngắn hơn.

Kiểm tra tai của chúng để tìm các mảnh vụn và động vật gây hại hàng ngày và làm sạch chúng theo khuyến cáo của bác sĩ thú y. Cắt móng cho chó của bạn trước khi chúng quá dài – thường là một hoặc hai lần mỗi tháng.

Chế độ ăn của giống chó Corgi Inu

giống chó corgi inu anh 3

Chế độ ăn uống lý tưởng cho giống chó Corgi Inu nên được xây dựng cho một giống chó nhỏ với năng lượng cao. Chúng có xu hướng tăng cân nếu được cho ăn quá nhiều, vì vậy bạn nên tuân thủ chế độ cho ăn đều đặn và không để thức ăn thừa trong ngày. Hạn chế số lượng đồ ăn vặt của họ.

Như với tất cả các loài chó, nhu cầu về chế độ ăn uống của Corgi Inu sẽ thay đổi từ khi còn nhỏ đến khi trưởng thành và sẽ tiếp tục thay đổi trong những năm cuối cấp của chúng. Bạn nên hỏi bác sĩ thú y về các khuyến nghị về chế độ ăn của Corgi Inu, vì có quá nhiều sự khác biệt giữa các cá thể chó – bao gồm cả cân nặng, năng lượng và sức khỏe – để đưa ra khuyến nghị cụ thể.

Cách chăm sóc bộ lông của chúng

Bộ lông của giống chó Corgi Inu thường là sự pha trộn giữa màu sắc và áo khoác của chó bố mẹ Corgi và Shiba Inu. Màu sắc chính của Corgi Inus là đỏ, đen, xanh lam, nâu vàng, trắng và xám. Đôi khi lớp lông của chúng chắc chắn, và đôi khi chúng có sự pha trộn nhiều màu sắc, chẳng hạn như lông vện hoặc lông xù.

Chúng thường có lớp lông dài và dày. Shiba Inus có lớp lông kép, trong khi Corgis có lớp lông ngắn hơn, dày và không thấm nước. Điều này có nghĩa là chó Corgi Inu của bạn chắc chắn sẽ bị rụng lông nặng. Việc chải lông hàng ngày là cần thiết đối với giống chó rất lông này. Vì lông của chúng, chúng không phải là lý tưởng cho những người bị dị ứng với chó.

Nhờ có bộ lông dày, giống chó Corgi Inus rất thích hợp với nhiệt độ lạnh hơn. Tuy nhiên, khi nói đến nhiệt độ cực cao, Corgi Inu không hoạt động tốt. Tất nhiên, bạn không nên để chó ra ngoài dưới bất kỳ hình thức thời tiết khắc nghiệt nào, bất kể lớp lông của chúng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here