Tay Vợt Rafael Nadal đã đánh bại đối thủ lâu năm và số 1 thế giới Novak Djokovic tại Roland Garros vào đầu thứ Tư để tiến vào bán kết tại Pháp mở rộng.

Trận đấu giữa tay vợt Rafael Nadal và Djokovic

Tay Vợt Rafael Nadal anh 1

Phần thứ 59 của cuộc so tài giữa hai tay vợt vĩ đại mọi thời đại là một bộ phim kinh dị khác, với việc tay vợt Rafael Nadal thắng 6-2, 4-6, 6-2, 7-6 (4) .

Trận tứ kết, kết thúc sau 1 giờ sáng theo giờ địa phương ở Paris, kéo dài hơn bốn giờ và là một trong những trận đấu được mong đợi nhất của giải đấu.

tay vợt Rafael Nadal người Tây Ban Nha đang tìm kiếm danh hiệu Pháp mở rộng thứ 14 kéo dài kỷ lục và cũng là danh hiệu lớn thứ 22 kéo dài kỷ lục .

Nadal sẽ đối đầu với Alex Zverev của Đức ở bán kết. Zverev, tay vợt số 3 thế giới, thăng tiến sau khi đánh bại tay vợt 19 tuổi người Tây Ban Nha và tay vợt số 6 thế giới Carlos Alcaraz trong 4 set vào hôm thứ Ba.

Trong các trận đối đầu của họ, nhiều hơn bất kỳ người đàn ông nào khác trong kỷ nguyên thể thao chuyên nghiệp, Nadal đã đánh bại Djokovic 29 lần, trong khi Djokovic thắng 30.

Và trong suốt sự nghiệp lẫy lừng kéo dài của tay vợt Rafael Nadal, anh đã chơi 113 trận tại Roland Garros và giành chiến thắng 110 trong số đó. Djokovic phải chịu trách nhiệm về hai trong ba trận thua ở Paris.

Nhưng Pháp mở rộng năm nay có thể là trận đấu cuối cùng của Nadal? Nghe có vẻ như nhà vô địch Roland Garros 13 lần, người đang phải đối phó với một chấn thương chân dai dẳng, không chắc chắn.

Tay Vợt Rafael Nadal anh 2

Vào Chủ nhật, sau chiến thắng năm set của anh ấy trước Felix Auger-Aliassime ở vòng 16, Nadal nói, “Hai tuần rưỡi trước, ngay cả khi tôi có (hy vọng tích cực) sau Rome, tôi thậm chí không biết mình có. sẽ có thể ở đây. Vì vậy, tôi chỉ tận hưởng thực tế là tôi đã ở đây thêm một năm. Thành thật mà nói, mỗi trận đấu mà tôi chơi ở đây, tôi không biết đó có phải là trận đấu cuối cùng của tôi không Roland Garros trong sự nghiệp quần vợt của tôi. ”

Cuộc phỏng vấn các tay vợt

Sau chiến thắng bốn set trước tay vợt Djokovic, anh ấy nói với các phóng viên rằng đó là “một trong những đêm đáng quên” và anh ấy đang “dồn mọi thứ” để cố gắng “chơi giải đấu này với điều kiện tốt nhất có thể.”

“Đám đông đã rất tuyệt vời kể từ đầu giải,” tay vợt Rafael Nadal nói. “Tôi không biết. Tôi nghĩ có lẽ họ biết rằng tôi sẽ không ở đây (nhiều) lần nữa.”

tay vợt Rafael Nadal được hỏi liệu có thêm gánh nặng tinh thần nào đối với anh ấy hay không khi biết rằng bất kỳ một trận đấu nào cũng có thể là trận đấu cuối cùng của anh ấy.

“Tôi không biết điều gì có thể xảy ra. Tôi nghĩ, như tôi đã nói trước đây, tôi sẽ tham gia giải đấu này vì chúng tôi đang làm mọi thứ để sẵn sàng chơi giải đấu này, nhưng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra xảy ra sau đây, “ông nói.

Tay Vợt Rafael Nadal anh 3

“Tôi có những gì tôi có trong chân, vì vậy nếu chúng tôi không thể tìm ra một cải tiến hoặc một giải pháp nhỏ cho vấn đề đó, thì điều đó trở nên cực kỳ khó khăn đối với tôi.”

tay vợt Rafael Nadal cho biết anh chỉ đang tận hưởng mỗi ngày tại Roland Garros “mà không cần suy nghĩ nhiều về những gì có thể xảy ra trong tương lai” và sẽ “tiếp tục chiến đấu để tìm ra giải pháp.”

Sau trận đấu, Djokovic chúc mừng Nadal và nói rằng anh ấy “đã cho thấy lý do tại sao anh ấy là một nhà vô địch tuyệt vời. Bạn biết đấy, giữ vững tinh thần và kết thúc trận đấu theo cách anh ấy đã làm.”

Tay vợt số 1 thế giới nói: “Tôi đã cố gắng hết sức” nhưng “Tôi biết mình có thể đã chơi tốt hơn.”

“Tôi tự hào vì đã chiến đấu và ở lại cho đến lượt bắn cuối cùng. Như tôi đã nói, bạn biết đấy, hôm nay tôi đã thua một người chơi giỏi hơn … trận chiến kéo dài hơn bốn giờ, và tôi phải chấp nhận thất bại này.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here