Giống mèo Foldex là một giống mèo hỗn hợp, con lai giữa giống mèo Scottish Fold và Exotic Shorthair. Những con mèo này được biết đến là thân thiện, dễ thương và thông minh.

Giống mèo Foldexes đến từ Canada, nơi các nhà lai tạo đã tìm cách phát triển một con mèo giống một con gấu bông dễ thương. Những chú mèo đáng yêu này, với vẻ ngoài đáng yêu của mình, chẳng thích gì hơn là đi chơi với con người trong cuộc sống của chúng và nhận được những lần vuốt ve bất tận. Chúng cũng rất phù hợp cho các gia đình có trẻ em.

Nguồn gốc của giống mèo Foldex

giống mèo foldex anh 1

Lịch sử của giống mèo Foldex bắt đầu vào năm 1992 ở Quebec, Canada khi họ lần đầu tiên xuất hiện trên hiện trường. Giống mèo này đã thu hút được nhiều sự chú ý khi chúng bắt đầu xuất hiện trong các buổi biểu diễn về mèo do vẻ ngoài siêu dễ thương của chúng. Rất nhiều sự phát triển sau đó của Foldex được ghi công cho một nhà lai tạo tên là Jeanne Barrette .

Giống mèo Foldex đã chính thức được Hiệp hội Mèo Canada trao danh hiệu vô địch hoàn toàn vào năm 2010. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy Foldexes trong các nơi trú ẩn hoặc trong sự chăm sóc của các nhóm cứu hộ. Vì vậy, hãy chắc chắn xem xét việc nhận nuôi nếu bạn quyết định rằng đây là giống chó dành cho bạn!

Kích thước và tính cách của giống mèo Foldex

Giống mèo Foldex là một con mèo cỡ trung bình. Như mọi khi, tiêu chuẩn kích thước chính xác có thể khác nhau. Hầu hết các Foldexes có trọng lượng từ 5 đến 14 pound. Điều đó nói rằng, nhiều có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn mức trung bình.

Khi nói đến tính cách của Foldex, bạn sẽ phải vật lộn để bắt gặp một giống mèo yêu thương và thân thiện với mọi người hơn. Đây là những con mèo hoàn toàn thích những buổi âu yếm và ôm ấp với con người trong cuộc sống của chúng. Đôi khi, bạn có thể bị thuyết phục rằng bạn đang thực sự đi chơi với một con gấu bông khi cùng nhau nằm dài trên ghế hoặc trên giường!

giống mèo foldex anh 2

Theo đó, Foldex là một con mèo thích được cưng nựng, điều đó cũng có nghĩa là chúng mang lại sự hiện diện nhẹ nhàng cho gia đình.

Cùng với sự đáng yêu, Foldex có tính ham học hỏi cao, vì vậy hãy đảm bảo cung cấp đồ chơi tương tác thông minh để giữ cho giống mèo này được kích thích tinh thần, cùng với đồ nội thất phù hợp cho mèo để chúng có thể khám phá và chơi theo tốc độ của riêng mình.

Những chú mèo ngọt ngào này cũng đặc biệt dễ tiếp cận, làm cho chúng rất phù hợp cho các gia đình lớn hoặc những ngôi nhà nơi có lượng lớn người luôn đến và đi.

Các bệnh thường gặp và cách chăm sóc

Giống mèo Foldex thường được coi là những con mèo khỏe mạnh; mặc dù vậy, chúng có thể dễ mắc phải những điều kiện tương tự như giống Scottish Fold và Exotic Shorthair phải đối mặt. Như mọi khi, điều quan trọng là phải lên lịch thăm khám sức khỏe thường xuyên với bác sĩ thú y của mèo.

giống mèo foldex anh 3

Một số vấn đề sức khỏe phổ biến hơn mà giống mèo Foldex mắc phải bao gồm:

  • Khuyết tật về xương
  • Béo phì ở mèo

Như với tất cả mèo, điều quan trọng là phải kiểm tra sức khỏe thường xuyên của những chú mèo Foldex để phát hiện sớm bất kỳ mối lo ngại nào về sức khỏe. Bác sĩ thú y có thể giúp bạn xây dựng một thói quen chăm sóc để giữ cho con mèo của bạn khỏe mạnh.

Ngoài việc lên lịch thăm khám sức khỏe hàng năm với bác sĩ thú y, bạn sẽ muốn thêm một bài cào vào môi trường sống của giống mèo Foldex. Điều này có thể giúp thúc đẩy quá trình gãi lành mạnh và giữ cho móng của mèo luôn trong tình trạng tốt.

Đôi tai của giống mèo Foldex cũng nên được kiểm tra thường xuyên để tìm các dấu hiệu tích tụ bụi bẩn hoặc có thể bị nhiễm trùng. Bạn nên nói chuyện với bác sĩ thú y về việc bắt đầu một chế độ đánh răng thường xuyên phù hợp với Foldex của bạn. Bác sĩ thú y có thể tư vấn cho bạn về các thương hiệu và kỹ thuật cụ thể.

Mặc dù Foldex có tính cách ngọt ngào và thoải mái, nhưng điều quan trọng là bạn phải đảm bảo có đủ không gian cho giống mèo này vui chơi và tập thể dục, vì vậy hãy cân nhắc thêm một cây mèo vào nhà của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here